@. ఎండిపోయిన నిమ్మచెక్కలతో రాగి పాత్రలు, ఇత్తడి పాత్రలు తోమితె తళ తళా మెరుస్తాయి.
@. కమల ,నిమ్మ తొక్కలని చిన్న చిన్న ముక్కలుగా చెసి ఎండపెట్టి పొడి చెసి సర్ఫ్ లొ కాని, సున్ని పిండి లొ కాని వేస్తె చక్కటి సువాసన తొ పాటు మురికి కూడ వదులుతుంది.
@. గొరు వెచ్చనివేడి నీళ్ళ లొ తేనె నిమ్మరసం వేసుకుని పరకడుపున తాగితె బరువు తగ్గుతారు.
@. మోచేతులు ,పాదాలు నల్లగవుంటె వాడెసిన నిమ్మ తొక్కలు వేసి రుద్దితె తెల్లగ వస్తాయి.
@. వాడెసిన నిమ్మ తొక్కలని కుక్కర్ లొ వెసి వుడికించిన కుక్కర్ కింద నలుపు పోయి తెల్లగ అవుతుంది.
@. డ్రై ఫౄట్స్ చెడిపొకుండా ఏక్కువ కాలం నిలవ వుండాలంటె ఆ డబ్బా లొ కాసిని లవంగాలు వేస్తె సరి.
@. ఎండిన నిమ్మచెక్కలతో రాగి పాత్రలు ఈత్తడి పాత్రలు తొమిన తల తల మెరుస్తాయి.
@. కమలా కాయ తొక్కలని చిన్న చిన్న ముక్కలుగా చేసి ఎండబెట్టి పొడి చెసి
సర్ఫ్ లొ కాని సున్నిపిండి లొ కాని కలపితే సువాసన తో పటు మురికి కూడ త్వరగ పొతుంది.
@. నిమ్మ కాయలు మరుగుతున్న నీటిలొ వేసి కొన్ని సెకనులు వుంచి తీసినట్లయితె రెట్టింపు రసం వస్తుంది.
@. గాజు గ్లాసులు ఒకదానిలొ ఒకటి పడి రాకపొతె పైన గ్లాసులొ చల్లని నీళ్ళు పోసి, లొపల గ్లాసును వెడి నీళ్ళు ముంచితె త్వరగ వచ్చేస్తుంది.
@. కొత్త బియ్యం వండేటపుడు కొన్ని చుక్కలు నూనె, కొంచెం పప్పు వెస్తె అన్నం ముద్దగా అవకుండ, ఆతుక్కోకుండ ఉంటుంది.
@. కర్వేపాకు ఎక్కువరొజులు నిల్వ వుండాలంటె, రెమ్మలు విరిసి ఒక సీసాలొ పెడితె సరి.
@. అట్లు రుచి గా వుండలంటె పిండి రుబ్బేపుడు బంగలదుంప ముక్కలు వేయాలి.
@. చపాతీలు మెత్తగా రావాలంటె పిండిలో కొంచెం పెరుగు వేసి కలిపి ఒక గంట నాననివ్వాలి.
@. ఫూరీలు కరకరగా రావాలంటె పిండిలో కొంచెం పాలు వేసి కలిపి ఒక గంట నాననివ్వాలి.
@. కమల ,నిమ్మ తొక్కలని చిన్న చిన్న ముక్కలుగా చెసి ఎండపెట్టి పొడి చెసి సర్ఫ్ లొ కాని, సున్ని పిండి లొ కాని వేస్తె చక్కటి సువాసన తొ పాటు మురికి కూడ వదులుతుంది.
@. గొరు వెచ్చనివేడి నీళ్ళ లొ తేనె నిమ్మరసం వేసుకుని పరకడుపున తాగితె బరువు తగ్గుతారు.
@. మోచేతులు ,పాదాలు నల్లగవుంటె వాడెసిన నిమ్మ తొక్కలు వేసి రుద్దితె తెల్లగ వస్తాయి.
@. వాడెసిన నిమ్మ తొక్కలని కుక్కర్ లొ వెసి వుడికించిన కుక్కర్ కింద నలుపు పోయి తెల్లగ అవుతుంది.
@. డ్రై ఫౄట్స్ చెడిపొకుండా ఏక్కువ కాలం నిలవ వుండాలంటె ఆ డబ్బా లొ కాసిని లవంగాలు వేస్తె సరి.
@. ఎండిన నిమ్మచెక్కలతో రాగి పాత్రలు ఈత్తడి పాత్రలు తొమిన తల తల మెరుస్తాయి.
@. కమలా కాయ తొక్కలని చిన్న చిన్న ముక్కలుగా చేసి ఎండబెట్టి పొడి చెసి
సర్ఫ్ లొ కాని సున్నిపిండి లొ కాని కలపితే సువాసన తో పటు మురికి కూడ త్వరగ పొతుంది.
@. నిమ్మ కాయలు మరుగుతున్న నీటిలొ వేసి కొన్ని సెకనులు వుంచి తీసినట్లయితె రెట్టింపు రసం వస్తుంది.
@. గాజు గ్లాసులు ఒకదానిలొ ఒకటి పడి రాకపొతె పైన గ్లాసులొ చల్లని నీళ్ళు పోసి, లొపల గ్లాసును వెడి నీళ్ళు ముంచితె త్వరగ వచ్చేస్తుంది.
@. కొత్త బియ్యం వండేటపుడు కొన్ని చుక్కలు నూనె, కొంచెం పప్పు వెస్తె అన్నం ముద్దగా అవకుండ, ఆతుక్కోకుండ ఉంటుంది.
@. కర్వేపాకు ఎక్కువరొజులు నిల్వ వుండాలంటె, రెమ్మలు విరిసి ఒక సీసాలొ పెడితె సరి.
@. అట్లు రుచి గా వుండలంటె పిండి రుబ్బేపుడు బంగలదుంప ముక్కలు వేయాలి.
@. చపాతీలు మెత్తగా రావాలంటె పిండిలో కొంచెం పెరుగు వేసి కలిపి ఒక గంట నాననివ్వాలి.
@. ఫూరీలు కరకరగా రావాలంటె పిండిలో కొంచెం పాలు వేసి కలిపి ఒక గంట నాననివ్వాలి.
No comments:
Post a Comment