Thursday, May 17, 2012

కలగూరగంప


కావలసిన పదార్థాలు


  • పచ్చి క్యారట్లు.. 2
  • పచ్చిబఠాణీలు. 1 కప్పు
  • నూనె.. 2 టీస్పూ//.
  • ఇంగువ. 1/3 టీస్పూ//.
  • ఆవాలు.. 1/2 టీస్పూ//.
  • జీలకర్ర.. 1 టీస్పూ//.
  • ఉప్పు. తగినంత
  • కర్రీ పౌడర్.. 1 టీస్పూ//
  • ధనియాలపొడి.. 1 టీస్పూ//
  • మంచినీరు. తగినన్ని
  • పొట్టు తీయని బియ్యంతో చేసిన జావ.. 2 టీస్పూ//.
  • పచ్చిమిరియాలు.. 1/4 టీ.
  • పెరుగు.. 1 కప్పు

తయారీ విధానం


ఒక బాణెలి తీసుకుని అందులో నూనె వేసి వేడిచేయాలి. తరువాత జీలకర్ర, ఆవాలు, ఇంగువ వేయాలి.
ఇవి వేగిన తరువాత కర్రీ పౌడర్, ఉప్పుతోపాటు ధనియాలపొడి, కేరట్ ముక్కలు, పచ్చిబఠానీలను వేసి సన్నటి సెగపై ఐదు నిమిషాలపాటు వేయించాలి.
తరువాత అందులో నీళ్లు పోసి మూతపెట్టి మరో ఐదు నిమిషాల తరువాత రెండు టీస్పూన్ల్ బియ్యం జావ,పచ్చిమిరియాల పేస్ట్, పెరుగు వేసి కలియబెట్టి కాసేపు ఉడికించి తీసేయాలి.
అంతే.. ఘుమఘుమలాడే వెజిటబుల్ కర్రీ రడీ.

No comments:

Post a Comment