Thursday, May 10, 2012

బజ్జీ మిర్చి వేపుడు


కావలసిన పదార్థాలు :


  • బజ్జీ మిర్చీ. 100 గ్రా.
  • ఉల్లిపాయ. 1
  • జీలకర్ర. 1 టీస్పూ//.
  • వాము. 1 టీస్పూ//.
  • శనగపిండి. 100 గ్రా.
  • ఉప్పు. తగినంత
  • కరివేపాకు. 6 రెమ్మలు
  • కొత్తిమీర. చిన్న కట్ట
  • నూనె. సరిపడా

తయారు చేయు విధానం :


ఉల్లిపాయలను, కొత్తిమీర, కరివేపాకులను సన్నగా తరగాలి.
శనగపిండిలో వాము, జీలకర్ర, ఉప్పు, తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు, కరివేపాకు, కొత్తిమీర వేసి పకోడీల పిండిలాగా గట్టిగా కలుపుకోవాలి.
మిరపకాయల తొడిమ అలాగే ఉంచి మధ్యలోకి చీరాలి. ముందుగా కలిపి ఉంచిన పిండి మిశ్రమాన్ని కాయలలో కూరాలి.
మూకుదడు లో నూనె వేసి కాగిన తరువాత స్టఫ్ చేసిన మిరపకాయలను వేసి బజ్జీల్లాగా దోరగా వేయించి తీసేయాలి. అంతే వేడి బజ్జీ మిర్చి వేపుడు రెడీ.

No comments:

Post a Comment