వనస్పతిలో సామాన్యంగా గంజిపొడి, ఉడికిన బంగాళాదుంపను కల్తీ చేస్తుంటారు. దీనికి కొద్దిగా అయోడిన్ కలిపితే అది నీలిరంగు ఏర్పడినట్లయితే అందులో కల్తీ జరిగినట్లుగా గుర్తించాలి. జీలకర్ర మంచిదా, నకిలీదా తెలుసుకోవడానికి కొద్దిగా జీలకర్రను రెండు చేతుల మధ్య నలపండి. చేతికి రంగు అంటితే అది నకిలీదని గమనించండి.
Tuesday, June 18, 2013
జీలకర్ర మంచిదా, నకిలీదా తెలుసుకోవడానికి..!?
వనస్పతిలో సామాన్యంగా గంజిపొడి, ఉడికిన బంగాళాదుంపను కల్తీ చేస్తుంటారు. దీనికి కొద్దిగా అయోడిన్ కలిపితే అది నీలిరంగు ఏర్పడినట్లయితే అందులో కల్తీ జరిగినట్లుగా గుర్తించాలి. జీలకర్ర మంచిదా, నకిలీదా తెలుసుకోవడానికి కొద్దిగా జీలకర్రను రెండు చేతుల మధ్య నలపండి. చేతికి రంగు అంటితే అది నకిలీదని గమనించండి.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment