కావలసిన పదార్థాలు :
- పచ్చిబొప్పాయి..1
- చింతపండు. నిమ్మకాయంత
- ఉప్పు. తగినంత
- పసుపు. చిటికెడు
- ఆవాలు. 4 టీస్పూ//.
- పచ్చిమిర్చి. 4
- కరివేపాకు. 2 రెబ్బలు
- పోపు కోసం.
- నూనె.4 టీస్పూ//.
- మినప్పప్పు. 1 టీస్పూ//.
- శెనగపప్పు.1 టీస్పూ//.
- ఎండుమిరపకాయలు. 2
తయారు చేయు విధానం :
బొప్పాయి చెక్కు తీసి చిన్నచిన్న ముక్కలుగా కోసి, కొద్దిగా నీరు పోసి ఉప్పు, పసుపు వేసి ఉడికించాలి.
ముక్కలు ఉడికాక చిల్లుల ప్లేటులో వేసి నీరంతా వంపేయాలి. చింతపండును కొద్ది నీళ్లలో నానబెట్టి గుజ్జు తియ్యాలి.
ఆవాలు మిక్సీలో వేసి కొద్దిగా నీళ్లుపోసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకుని ఉంచుకోవాలి.
ఇప్పుడు బాణెలిలో నూనె వేసి, తీశాక పచ్చిమిర్చి, బొప్పాయి ముక్కల్ని వేసి కలపాలి.
తరువాత చింతపండు గుజ్జువేసి రెండు నిమిషాలు
ఉడికించి, ఆవ మిశ్రమం కూడా వేసి బాగా కలిపి దించితే ఆవకూర సిద్ధం. ఆవ వేసిన
తరువాత స్టౌమీద ఉడికించకూడదు.
No comments:
Post a Comment