కావలసిన పదార్థాలు :
- ఎర్రటి క్యారెట్. 350 గ్రా.
- పచ్చిబఠాణీ. 200 గ్రా.
- ఉల్లిపాయలు. 2
- అల్లంవెల్లుల్లి. 2 టీస్పూ//
- టొమోటో గుజ్జు. 1 కప్పు
- కారం. 1/2 టీస్పూ//
- ఉప్పు. తగినంత
- నూనె. 2 టీస్పూ//
- జీలకర్ర. 1 టీస్పూ//
- ఎండుమిర్చి. 2
- ధనియాలపొడి. 1 టీస్పూ//
తయారు చేయు విధానం :
క్యారెట్ ను చిన్న సైజు ముక్కలుగా తరిగి నీళ్లలో వేసి ఉడికించి, నీటిని వంపేయాలి.
క్యారెట్ ముక్కల మాదిరిగానే బఠాణీలను కూడా విడిగా ఉడికించి ఉంచాలి.
ఓ బాణెలిలో నూనె వేసి జీలకర్ర, ఎండుమిర్చి వేసి వేయించాలి. తరిగిన ఉల్లిపాయలు కూడా వేసి దోరగా వేయించాలి.
అందులోనే అల్లం వెల్లుల్లి, ఉప్పు, కారం, టొమాటో గుజ్జు వేసి దగ్గరగా ఉడికించాలి.
ఆపై దాంట్లో ఉడికించిన గాజర్ ముక్కలు, బఠాణీలను కూడా వేసి కలపాలి.
చివరగా ధనియాల పొడి చల్లి, ఉప్పు సరిచూసి కాసేపు ఉడికించి దించాలి. అంతే రెడ్ క్యారెట్ మటర్ రెడీ.
No comments:
Post a Comment