Thursday, May 17, 2012

బెల్లం కాకర కూర


Picture  Recipe

కావలసిన పదార్థాలు :


  • కాకరకాయలు.. 1/4
  • కేజీ ఉల్లిపాయలు. 2
  • ఆవాలు.. 1/4 టీస్పూ//.
  • జీలకర్ర.. 1/4 టీస్పూ//
  • కారం.. 1/4 టీ.
  • ఎండుమిర్చి 2
  • బెల్లం. 100 గ్రా.
  • చింతపండు గుజ్జు. 3 టీస్పూ//.
  • ఉప్పు. తగినంత
  • నూనె. సరిపడా

తయారీ:


కాకరకాయలను ముక్కలుగా తరగాలి. ఈ ముక్కలమీద ఉప్పు చల్లి నీళ్లు పోసి ఉడికించాలి.
తరువాత నీళ్లన్నింటినీ వార్చేయాలి. ఓ వెడల్పాటి బాణలిలో నూనె వేసి ఆవాలు, జీలకర్ర, ఎండుమిర్చి వేసి వేయించాలి.
ఇందులో ఉడికించిన కాకరకాయ ముక్కలు, ఉప్పు, కారం, బెల్లం వేసి నీరు ఆవిరయ్యేంతదాకా సన్నటి మంటమీద మగ్గించాలి.
బెల్లం, పాకంల్లా మారి కాకరకాయ ముక్కలకు అంటుకున్న తరువాత చింతపండు గుజ్జు, తగినంత ఉప్పు వేసి కలిపి కాసేపు ఉడికించి దించేయాలి. 

No comments:

Post a Comment