కావలసిన పదార్థాలు:
పాలు .. ఒక లీటరు
లేత తాటి ముంజలు .. కావలసినన్ని
జవ్వాజి .. కాల్ కప్
చక్కెర .. అవసరమైనంత
ఏలకుల పొడి .. అర టీ స్పూన్
తయారీ విధానం:
లేత తాటి ముంజలను తీసుకుని ముక్కలు ముక్కలుగా చేసుకోవాలి. జవ్వాజిని బాణలిలో వేసి వేయించి ఉంచుకోవాలి. పాలను చాకి, కొంత మేరకు కాగిన తర్వాత ఆ పాలలో చక్కెర, జవ్వాజి. ముంజల ముక్కలను వేసి కలపాలి. తర్వాత ఏలక పొడి చేర్చాలి. కొద్ది సేపు స్టౌవ్పై ఉంచి దించి పక్కన పెట్టుకుని, చివరిగా టెంకాయ పాలను కలిపి, చల్చార్చి ఆరగిస్తే తాపాన్ని తగ్గిస్తుంది.
పాలు .. ఒక లీటరు
లేత తాటి ముంజలు .. కావలసినన్ని
జవ్వాజి .. కాల్ కప్
చక్కెర .. అవసరమైనంత
ఏలకుల పొడి .. అర టీ స్పూన్
తయారీ విధానం:
లేత తాటి ముంజలను తీసుకుని ముక్కలు ముక్కలుగా చేసుకోవాలి. జవ్వాజిని బాణలిలో వేసి వేయించి ఉంచుకోవాలి. పాలను చాకి, కొంత మేరకు కాగిన తర్వాత ఆ పాలలో చక్కెర, జవ్వాజి. ముంజల ముక్కలను వేసి కలపాలి. తర్వాత ఏలక పొడి చేర్చాలి. కొద్ది సేపు స్టౌవ్పై ఉంచి దించి పక్కన పెట్టుకుని, చివరిగా టెంకాయ పాలను కలిపి, చల్చార్చి ఆరగిస్తే తాపాన్ని తగ్గిస్తుంది.
No comments:
Post a Comment