కావలసిన పదార్థాలు
- బూడిద గుమ్మడికాయ. 1/2కేజీ
- అరటికాయ. 1
- కంద లేదా బంగాళాదుంపలు. 100 గ్రా.
- గోరుచిక్కుడు లేదా బీన్స్. 100 గ్రా.
- క్యారెట్లు. 2
- ములక్కాడలు. 2
- పచ్చికొబ్బరి చిప్ప. 1
- ఉప్పు. తగినంత
- నూనె లేదా నెయ్యి. 4 టీస్పూ//.
- పెరుగు. 1 కప్పు
- పచ్చిమిరపకాయలు. 8
తయారు చేయు విధానం :
ముందుగా కూరగాయలన్నింటినీ కడిగి, చెక్కుతీసి సన్నగా తరిగి ఉప్పువేసి కుక్కర్లో ఉడికించుకోవాలి.
ఆవిరి అంతా పోయిన తరువాత కుక్కర్ మూత తీసివేసి
అందులో మెత్తగా రుబ్బుకున్న పచ్చికొబ్బరి, పచ్చిమిరపకాయల ముద్దను వేసి
మరికాసేపు ఉడికించాలి.
ఈ కూర కాసేపు చల్లారిన తరువాత పెరుగు, నూనె,
తగినంత ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి. నూనె ఇష్టం లేనివారు నెయ్యి వాడవచ్చు. ఆంతే
బూడిద గుమ్మడికాయ కూర రెడీ.
No comments:
Post a Comment