కావలసిన పదార్థాలు
- బీన్స్. 1/4 కేజీ
- వంకాయలు. 100 గ్రా.
- అల్లం. చిన్న ముక్క
- వెల్లులి. 2 పాయలు
- పచ్చిమిర్చి. 3
- పసుపు. చిటికెడు
- జీలకర్ర పొడి. 1/2 టీస్పూ//.
- ఆవాలు. 1/4 టీస్పూ//.
- బెల్లం. కాస్తంత
- నిమ్మకాయ. 1
- ఇంగువ. చిటికెడు
- ఉప్పు. తగినంత
- నూనె. 3 టీస్పూ//.
తయారీ విధానం
బీన్స్, వంకాయలను పెద్ద ముక్కలుగా తరగాలి. పచ్చిమిర్చి, అల్లం, వెల్లుల్లిని కలిపి మెత్తని పేస్టులా చేసుకోవాలి.
బాణెలిలో నూనెను వేడిచేసి ఆవాలు, ఇంగువ, ఆ తరువాత బీన్స్ వేసి తగినంత నీటిని పోయాలి.
బీన్స్ కొద్దిగా ఉడికిన తరవాత బెల్లం కలపాలి. ఆపై వంకాయ ముక్కలను కూడా కలిపి ఉడికించాలి.
అందులోనే జీలకర్ర పొడి వేసి, నిమ్మకాయ రసం పిండాలి. చివరిగా 2 నిమిషాల సేపు ఉడికించి తీస్తే, తోవర్ రింగన్ నుషార్ రెఢీ.
No comments:
Post a Comment