కావలసిన పదార్థాలు
- కాకరకాయలు(చిన్నసైజువి). 1/4 కేజీ
- ఉల్లిపాయలు. 100 గ్రా.
- కారం. 1 టీస్పూ//.
- ఉప్పు. తగినంత
- ఆమ్చూర్. 1/2 టీస్పూ//.
- జీలకర్రపొడి. 1/2 టీస్పూ//.
- నూనె. వేయించడానికి సరిపడా
తయారీ విధానం
కాకరకాయలను కడిగి చాకుతో వాటి పొట్టను నిలువుగా చీల్చుతూ. పైనా కిందా విడిపోకుండా చూడాలి.
తరువాత కాకరకాయల్లోని గింజల్ని తీసేయాలి. ఓ
గిన్నెలో తరిగిన ఉల్లిముక్కలు, కారం, ఉప్పు, ఆమ్చూర్, జీలకర్ర.. అన్నీ
వేసి ఉల్లిమసాలా తయారుచేయాలి.
ఇప్పుడు ఈ మసాలాను కాకరకాయల్లో కూరి బయటకు రాకుండా కాయల్ని లావుపాటి దారంతో కట్టేయాలి.
మందపాటి బాణెలిలో నూనె పోసి ఉల్లికారం కూరిన
కాకరకాయలను వేసి మూతపెట్టి సన్ననిమంటమీద బాగా మగ్గనివ్వాలి. అంతే ఉల్లికారం
కాకరకాయ ఫ్రై రెఢీ.
No comments:
Post a Comment