Thursday, May 10, 2012

పెసరపప్పు పాలకూర


కావలసిన పదార్థాలు


  • పెసరపప్పు. 1/4 కేజీ
  • పాలకూర.4 కట్టలు
  • అల్లంవెల్లుల్లి. 1 టీస్పూ//.
  • పచ్చిమిర్చి. 2
  • పసుపు. 1/4 టీస్పూ//.
  • కొత్తిమీర. కాస్తంత
  • నూనె. 4 టీస్పూ//.
  • నిమ్మకాయ. 1
  • తాలింపు కోసం
  • ఆవాలు. 1/2 టీస్పూ//.
  • జీలకర్ర. 1/2 టీస్పూ//.
  • ఎండుమిర్చి. 4
  • కరివేపాకు. 4 రెమ్మలు
  • వెల్లుల్లి. 6 రెబ్బలు
  • నూనె లేదా నెయ్యి. 4 టీస్పూ//.

తయారీ విధానం


పెసరపప్పులో ఉప్పు, పసుపు, 4 గ్లాసుల నీళ్లు పోసి ఉడికించి పక్కన ఉంచాలి.
బాణీలి లో నూనె పోసి వేడయ్యాక అల్లంవెల్లుల్లి వేసి ఓ రెండు నిమిషాలు వేయించి, ఆపై సన్నగా తరిగిన పాలకూరను వేసి ఉడికించాలి.
పాలకూర బాగా ఉడికిన తరువాత ఉడికించిన పెసరపప్పునూ కూడా వేసి కొద్దిగా నీళ్లు పోయాలి.
అందులోనే పచ్చిమిర్చిని కూడా వేసి మరో 10 నిమిషాలు తక్కువ మంటమీద ఉడికించాలి.
ఆ తరువాత కొత్తిమీర చల్లి నిమ్మరసం పిండితే సరి. చివర్లో.విడిగా బాణీలి పెట్టి నూనె లేదా నెయ్యి వేసి ఎండుమిర్చి, ఆవాలు, జీలకర్ర, వెల్లుల్లి, కరివేపాకులతో పోపు వేసి పప్పులో కలపితే వేడి వేడి పెసరపప్పు పాలకూర రెడీ అయినట్లే.

No comments:

Post a Comment