కావలసిన పదార్థాలు
- పచ్చ వంకాయలు. 1/2 కేజీ
- కారంపొడి. 2 టీస్పూ//.
- పసుపు. 1/2 టీస్పూ//.
- ఉప్పు. తగినంత
- మసాలాపొడి. 4 టీస్పూ//.
- పోపు కోసం.
- నూనె, ఆవాలు, మినప్పప్పు, జీలకర్ర, కరివేపాకు... తగినంత
తయారు చేయు విధానం :
ముందుగా వంకాయలను ముక్కలుగా తరిగి, ఉప్పునీటిలో వేసి కడిగి పక్కన ఉంచాలి.
బాణీలి లో నూనె వేసి వేడయ్యాక పోపు దినుసులు వేయాలి.
అవి వేగిన తరువాత వంకాయ ముక్కలు, పసుపు, కారంపొడి, ఉప్పువేసి మూతపెట్టాలి. నీరు పోయాల్సిన అవసరం లేదు.
సన్నటి మంటమీద వంకాయ ముక్కలను ఆవిరిమీదనే మగ్గించాలి.
వంకాయ ముక్కలు మెత్తబడిన తరువాత మసాలాపొడి వేసి బాగా కలిపి దించేయాలి. అంతే వేడి వేడి మెట్టవంకాయ కూర రెడీ.
No comments:
Post a Comment