కావలసిన పదార్థాలు :
- కాకరకాయలు. పెద్దవి 2
- కొబ్బరితురుము. 6 టీస్పూ//.
- పుట్నాలపప్పు. 5 టీస్పూ//.
- కారం. 1 టీస్పూ//
- ఉప్పు.. తగినంత
- చింతపండు గుజ్జు.. 1 టీస్పూ//
- పోపుకోసం. నూనె. 2 టీస్పూ//
- ఆవాలు. 1 టీస్పూ//
- మినప్పప్పు. 1 టీస్పూ//
- శెనగపప్పు. 1 టీస్పూ//
తయారు చేయు విధానము :
బాణెలి లో నూనె వేసి ఆవాలు వేసి చిటపటమన్నాక మిగిలిన పోపుగింజలు కూడా వేసి వేయించాలి.
తరువాత సన్నగా తరిగిన కాకరకాయ ముక్కలు వేసి మెత్తబడేవరకూ ఉడికించాలి.
పుట్నాలపప్పు, చింతపండు గుజ్జు, కొబ్బరి అన్నీ కలిపి మెత్తగా రుబ్బాలి.
ముక్కలు ఉడికిన తరువాత ఈ పేస్టుని అందులో వేసి
కొద్దిగా వేగాక తగినన్ని నీళ్లు పోసి ఉప్పూకారం వేసి కూర చిక్కబడేవరకూ
ఉడికించి దించితే రుచికరమైన కాకర కర్రీ రెడీ.
No comments:
Post a Comment