కావలసిన పదార్థాలు
- కాకరకాయలు (చిన్నసైజువి). 1/2కేజీ
- ఆమ్చూర్. 1/2టీస్పూ//
- జీలకర్రపొడి. 1/2టీస్పూ//
- ఉల్లిపాయలు. 1/4 కేజీ
- కారం. తగినంత
- ఉప్పు. తగినంత
- నూనె. వేయించేందుకు సరిపడా
తయారు చేయు విధానం :
కాకరకాయలను కడిగి చాకుతో వాటి పొట్టను నిలువుగా చీల్చాలి. కోసేటప్పుడు పైనా కిందా విడిపోకుండా జాగ్రత్తపడాలి.
తరువాత కాయలోపలి గింజలను తీసి వేయాలి. ఓ గిన్నెలో
తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు, కారం, ఉప్పు, ఆమ్చూర్, జీలకర్ర. అన్నీ వేసి
ఉల్లిమసాలా తయారుచేయాలి.
ఇప్పుడు ఈ మసాలాను కాకరకాయల్లో కూరి బయటకు రాకుండా, కాయల్ని లావుపాటి దారంతో కుట్టివేయాలి.
మందపాటి బాణెలిలో నూనె పోసి కాగుతుండగా కాకరకాయలను
వేసి బ్రౌన్ కలర్ వచ్చేదాకా వేయించి తీసేయాలి. అంతే ఆమ్చూర్, జీలకర్రలతో
మసాలా కాకర రెడీ.
No comments:
Post a Comment