కావలసిన పదార్థాలు
- టొమోటోలు 1/4 కేజీ
- మెంతికూర 1 కప్పు
- కొబ్బరికోరు 1 టీస్పూ//.
- ఉల్లిపాయ 1
- కారం 1 టీస్పూ//..
- ఉప్పు తగినంత
- అల్లం, వెల్లుల్లి పేస్ట్ 1 టీస్పూ//.
- నూనె 1 టీస్పూ//.
- ధనియాలపొడి 1 టీస్పూ//.
- కరివేపాకు 2 రెబ్బలు
- కొత్తిమీర తగినంత
- జీలకర్ర,
- ఆవాలు 1 టీస్పూ//.
తయారు చేయు విధానము:
బాణెలిలో నూనె వేడయ్యాక ఆవాలు, జీలకర్ర వేసి చిటపటలాడించాలి.
ఉల్లిపాయ ముక్కల్ని వేసి గోధుమరంగు వచ్చేదాకా వేయించాలి.
అల్లం, వెల్లుల్లి పేస్ట్, కరివేపాకు, పసుపు ఒకదాని తరువాత మరొకటి వేసి అర నిమిషంపాటు వేయించాలి.
శుభ్రం చేసిన మెంతికూరను కూడా వేసి, పచ్చివాసన పోయేంతదాకా వేయించాలి.
తరువాత టొమోటో ముక్కల్ని వేసి కలియబెట్టి 5 నిమిషాలపాటు ఉడికించాలి.
అందులోనే కారం, ఉప్పు, ధనియాలపొడి, కొబ్బరికోరు ఒకదాని తరువాత ఒకటి వరుసగా వేసి కలియబెట్టాలి.
ఈ మిశ్రమం కాస్త ముద్దగా అయిన తరువాత దించేసి, చివర్న కొత్తిమీర చల్లుకోవాలి.
No comments:
Post a Comment