కావలసిన పధార్ధాలు:
- అరటికాయ: 2 (కొంచెం పెద్ద ముక్కలు తరిగినవి)
- ఆవ: 1 చిన్న కప్పు
- ఉప్పు:తగినంత
- పసుపు:చిటికెడు
- పల్చటి చింతపండు పులుసు:1 టీస్పూ//
- పోపు:
- మినపప్పు, జీలకర్ర, ఎండు మిరపకాయ, కరివేపాకు,
- ఆవ తయారికి:
- నాన పెట్టిన బియ్యం: 1 టీస్పూ//
- ఆవాలు: ½ టీస్పూ//
- తెల్ల నువ్వుల పప్పు: ¼ టీస్పూ//
- ఎర్ర కారం: ½ టీస్పూ//
- పచ్చి కొబ్బరి:చిన్న ముక్క
- ఇంగువ: చిటికెడు
- పై పధార్ధాలన్ని కలిపి నీరు పోస్తూ బాగా మెత్తగ రుబ్బుకోవాలి.
తయారు చేయు విధానం:
మూకుడులో నూనె వేసి పోపు వేసి, అరటికాయ ముక్కలు వేసి తగినంత ఉప్పు, పసుపు వేసి, చింతపండు పులుసు పోసుకుని బాగ ఉడకనివ్వాలి.
ఆరటికాయ ముక్కలు ఉడికాక పైన రుబ్బుకున్న ఆవ కలుపుకోవాలి. ఆంతే అరటికాయ అవకూర రడీ.
No comments:
Post a Comment