Thursday, May 10, 2012

బంగాళాదుంప-వంకాయ కూర


కావలసిన పదార్థాలు


  • వంకాయలు. 2
  • బంగాళాదుంపలు. 4
  • పసుపు. 1 టీస్పూ//.
  • కారం. 2 టీస్పూ//.
  • నూనె. వేయించేందుకు సరిపడా
  • గరంమసాలా. 2 టీస్పూ//.
  • నిమ్మరసం. 1 టీస్పూ//.
  • కొత్తిమీర తురుము. కొద్దిగా
  • ఉప్పు. తగినంత
  • నూనె. నాలుగు టీస్పూ//.

తయారు చేయు విధానము :


వంకాయని పలుచని గుండ్రని ముక్కలుగా కోసి. వాటిమీద ఉప్పు, కారం, పసుపు చల్లి పక్కన ఉంచాలి. బాణెలిలో నూనె పోసి ఈ ముక్కల్ని వేయించి తీయాలి.
బంగాళాదుంప ముక్కల్ని ఉడికించి తొక్క తీసి, ఉప్పు, గరంమసాలా వేసి మెత్తగామెదపాలి.
వంకాయ ముక్కల్ని చిన్నపాటి చిప్పల్లా చేసి అందులో ఉడికించిన బంగాళాదుంప ముక్కల మిశ్రమాన్ని పెట్టాలి.
స్టవ్‌మీద బాణెలి పెట్టి 2 టీస్పూన్ల నూనెని చిలకరించి బంగాళాదుంపల మిశ్రమం పెట్టిన వంకాయ ముక్కల్ని బాణలిలో పెట్టి తక్కువ మంటమీద 2 నిమిషాలు మగ్గనిచ్చి దించేయాలి.
చివరగా కొత్తిమీర చల్లి నిమ్మరసం పిండి వడ్డించాలి. అంతే ఆలూ వంకాయ స్పెషల్ రెడీ .

No comments:

Post a Comment