Thursday, May 10, 2012

పచ్చిబఠాణీ కర్రీ


కావలసిన పదార్థాలు :


  • పచ్చి బఠాణీలు. 1/4 కేజీ
  • నెయ్యి. 2 టీస్పూ//.
  • ఇంగువ. చిటికెడు
  • జీలకర్ర. 1/4 టీస్పూ//.
  • పసుపు. 1/4 టీస్పూ//.
  • కారం. 1/4 టీస్పూ//.
  • మంచినీళ్ళు. 3/4 కప్పు
  • ఎండుమామిడి పొడి. 1/4 టీస్పూ//.
  • ఉప్పు. తగినంత
  • కొత్తిమీర తురుము కొద్దిగా

తయారు చేయు విధానము :


బాణెలిలో నెయ్యి వేసి వేడి చేయాలి. తరవాత ఇంగువ, జీలకర్ర, పసుపు, కారం వేసి పచ్చిబఠాణీలు వేసి తిప్పాలి.
సరిపడా నీళ్లు పోసి మూతపెట్టి సిమ్‌లో ఉడికించాలి.
బఠాణీలు ఉడికిన తరవాత ఉప్పు, ఎండుమామిడికాయ పొడి వేసి కలిపి, కొత్తిమీర వేసి దించితే మటర్‌ కీ బఠానీ సబ్జీ రెఢీ!

No comments:

Post a Comment