కావలసిన పదార్థాలు
- పెసరపప్పు. 1/2కేజీ
- బెల్లం తురుము. 2 టీస్పూ//.
- పచ్చిమిర్చి. 8
- పసుపు టీస్పూన్ //
- కారంపొడి టీస్పూన్ //
- ఆవాలు టీస్పూన్//
- జీలకర్ర. టీస్పూ//.
- ధనియాలపొడి. 2 టీస్పూ//.
- జీలకర్రపొడి. 2 టీస్పూ//.
- పెరుగు. 2 కప్పులు
- అల్లం. కొద్దిగా
- నూనె తగినంత
- ఉప్పు. తగినంత
- ఇంగువ చిటికెడు
తయారీ విధానం
ముందుగా పెసరపప్పును కడిగి గంటసేపు నానబెట్టాలి. ఆ తరువాత నీటిని వంపేసి మళ్లీ 3 కప్పుల నీరు పోసి మెత్తగా అయ్యేదాకా ఉడికించాలి.
దీంట్లోనే పచ్చిమిర్చి, అల్లం, పసుపు, కారం,
ధనియాలపొడి, జీలకర్రపొడి, బెల్లంతురుము, ఉప్పు, పెరుగును కలపాలి. ఈ
మిశ్రమాన్ని సన్నని మంటపై ఉడికించాలి.
చివరగా. బాణెలిలో నూనె పోసి, వేడయ్యాక తాలింపు
గింజలు వేసి, దాంట్లో పెరుగు కలిపి వేడి చేస్తున్న పప్పులో వేసి. ఐదు
నిమిషాలపాటు ఉడికించి తీసేయాలి. అంతే పెసరపప్పు రోటీ కర్రీ రెఢీ
No comments:
Post a Comment