కావలసిన పదార్థాలు
- శెనగపప్పు. 1/4కిలో
- సొరకాయ. 1/2కిలో
- ఉల్లిపాయలు. పెద్దవి 2
- టొమోటోలు. 2
- బెల్లం. చిన్నముక్క
- చింతపండు గుజ్జు. 2 టీస్పూ//.
- ఎండుమిర్చి. నాలుగు
- పసుపు. 1 టీస్పూ//.
- ఆవాలు. 1 టీస్పూ//.
- కరివేపాకు. 1 కట్ట
- జీలకర్ర. 1 టీస్పూ//.
- వెల్లుల్లి. 1 టీస్పూ//.
- కొత్తిమీర తురుము. 1 టీస్పూ//.
- ఉప్పు. తగినంత
- నూనె. 2 టీస్పూ//.
- నెయ్యి. నాలుగు టీస్పూ//.
తయారీ విధానం
సెనగపప్పు కడిగి ఉడికించాలి. సొరకాయ తొక్కుతీసి ముక్కలుగా కోసి ఉంచాలి.
పప్పు సగం ఉడికిన తరవాత సొరకాయ ముక్కలు వేసి పూర్తిగా ఉడికించాలి.
స్టవ్మీద బాణెలి పెట్టి నూనె వేసి కాగాక,
ఎండుమిర్చి, జీలకర్ర, ఆవాలు, కరివేపాకు, వెల్లుల్లి. ఆ తరువాత ఉల్లిపాయ
ముక్కలు వేసి వేయించాలి.
ఆపై టొమాటో ముక్కలు, పసుపు వేసి మూతపెట్టి
ఉడికించాలి. ఇప్పుడు ఉడికించిన పప్పు, సొరకాయముక్కలు, ఉప్పు, బెల్లం,
చింతపండు గుజ్జు వేసి బాగా కలిపి ఓ 2 నిమిషాలు సిమ్లో పెట్టి ఉడికించాలి.
చివరగా నెయ్యి, కొత్తిమీర కూడా వేసి కలిపి దించాలి. అంతే శెనగపప్పుతో కాయగూరల మసాలా రెడీ.
No comments:
Post a Comment