Tuesday, May 8, 2012

అరటిపువ్వు పప్పు


Picture  Recipe

కావలసిన పదార్థాలు

  • కందిపప్పు. ఒక కప్పు
  • అరటిపువ్వు. 1
  • చింతపండుగుజ్జు. 1 టీస్పూ//
  • జీలకర్ర, 1 టీస్పూ//
  • ఆవాలు. 1 టీస్పూ//
  • ఇంగువ. చిటికెడు
  • ఎండుమిర్చి. 3
  • పచ్చిమిర్చి. 3
  • కరివేపాకు. 2 రెబ్బలు
  • నూనె. 1 టీస్పూ//
  • ఉప్పు. తగినంత
  • పసుపు. 1/4 టీస్పూ//

తయారీ విధానం


ముందుగా అరటిపువ్వును శుభ్రం చేసుకుని కచ్చాపచ్చాగా దంచి బాగా కడిగి వేడినీటిలో 5 నిమిషాలుంచి నీటిని వంపేసి పక్కనుంచాలి.
ప్రెషర్ కుక్కర్‌లో పప్పు, అరటిపువ్వు మిశ్రమం వేసి 3 విజిల్స్ వచ్చేదాకా ఉడికించాలి.
పాత్రలో నూనె వేడయ్యాక జీలకర్ర, ఆవాలు వేసి చిటపటలాడిన తరువాత ఎండుమిర్చి, పచ్చిమిర్చిలను వేసి వేయించాలి.
తరువాత అందులోనే కరివేపాకు, పసుపు, ఇంగువ, ఉడికించిన పప్పు-అరటిపువ్వు మిశ్రమాన్ని వేసి కలియబెట్టాలి.
అందులో చింతపండు గుజ్జు వేసి పదినిమిషాలు ఉడికించి దించేయాలి. దీనిపై తరిగిన కొత్తిమీర జల్లుకోండి.

No comments:

Post a Comment