కావలసిన పదార్థాలు
- నిమ్మకాయ రసం - 300 గ్రా//
- చక్కెర - 600 గ్రా//
- నీళ్ళు -300 గ్రా//
- సిట్రిక్ ఆసిడ్ (ఆమ్లం) – ½ టీస్పూ//
- నిమ్మ ఎసెన్సు - 1 టీస్పూ//
తయారీ విధానం
నీళ్ళలో చక్కెర, సిట్రిక్ ఆసిడ్ వేసి బాగా కరిగేవరకూ ఉంచాలి.
మిగుళ్ళు యేమీ ఉండకుండా ఒకసారి వడకట్టుకుంటే మంచిది.
దీనికి చల్లారిన తర్వాత నిమ్మరసాన్ని కలుపుకోవాలి.
దీనికి కొంచం నిమ్మ ఎసెన్సు కలపాలి.
ఈ సిరప్ గాలిదూరని బాటిల్ లో భద్రపరచుకొని, ఫ్రిడ్జులో పెట్టుకోవాలి.
ఒక గ్లాసు స్క్వాషు తయారీకి ఒక గ్లాసు నీటిలో రెండు స్పూనుల సిరప్ కలుపుకుంటే చాలు.
దీనికి ఐస్ ముక్కలు జోడించండి.
No comments:
Post a Comment