Tuesday, May 8, 2012

జింజర్ షర్బత్


Picture  Recipe

కావలసిన పదార్థాలు

  • అల్లం - 300గ్రా.
  • నిమ్మకాయలు - 10
  • పంచదార - 500గ్రా.
  • ఉప్పు - 1 టీస్పూ//

తయారీ విధానం

అల్లంను శుభ్రంగా కడిగి, తుడిచి కాస్త నీళ్ళు చల్లుతూ తొక్కాలి ((అంటే రోట్లో చితకకొట్టుకోవాలి, లేకపోతే మిక్సీలో కచ్చా-పచ్చగా చేసుకోవాలి).
ఇలా రెండుసార్లు నీళ్ళు చల్లుతూ తొక్కి, సుమారు ఒక అరకప్పు రసం దాకా పిండుకోవాలి.
రసంలో తొక్క లేకుండా వడకట్టుకోవాలి.
నిమ్మరసం తీసి పలుచని బట్టలో వడకట్టి ఉప్పు కలపండి.
ఒక పాత్రలో పంచదార మరియు అల్లపురసం కలిపి సన్నని సెగమీద లేతపాకం వచ్చేదాక ఉంచి దించి ఆరిన తరువాత నిమ్మరసం కలపండి. బాగా ఆరిన తరువాత సీసాల్లో నింపుకోవాలి. 

No comments:

Post a Comment