కావలసిన పదార్థాలు
- ఉసిరి ముక్కలు.2 కప్పులు
- కారం. 3 టీస్పూ//.
- మెంతిపొడి. 1. టీస్పూ//.
- ఆవాల పొడి. 2 టీస్పూ//.
- పసుపు.. చిటికెడు
- నూనె.. 5 టీస్పూ//.
- ఆవాలు.. 1/2 టీస్పూ//.
- నిమ్మకాయ. 1
- ఇంగువ పొడి. చిటికెడు
- ఉప్పు. తగినంత
తయారీ విధానం
ఓ బాణెలి లో నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో ఆవాలు, ఇంగువ, మెంతిపొడి, పసుపు వేసి వేయించాలి.
ఆపై ఉసిరి ముక్కల్ని కూడా వేసి రెండు లేదా మూడు నిమిషాలపాటు కలుపుతూ వేయించాలి.
తరువాత కారం, ఆవపిండి, నిమ్మరసం, తగినంత ఉప్పు వేసి
బాగా కలపాలి. చల్లారిన తరువాత ఓ చిన్న జాడీలోగానీ, ఏదేని తడిలేని
సీసాలోగానీ భద్రపరచుకోవాలి. అంతే ఉసిరి చట్నీ సిద్ధం.
No comments:
Post a Comment