కావలసిన పదార్థాలు
- దోసకాయ ముక్కలు.. 1 కప్పు
- నూనె.. 1 టీస్పూ//
- శనగపప్పు. 2 టీస్పూ//
- జీలకర్ర. 1 టీస్పూ//
- ఆవాలు. 1 టీస్పూ//
- పచ్చిమిర్చి. 5
- టొమోటో. 1
- చింతపండు గుజ్జు. 2 టీస్పూ//
- ఉప్పు. తగినంత
- వెల్లుల్లి రేకలు. 4
- నెయ్యి. తగినంత
తయారీ విధానం
బాణెలిలో నెయ్యి వేడయ్యాక శనగపప్పు, జీలకర్ర, వెల్లుల్లి, పచ్చిమిర్చి వేసి వేయించాలి.
టొమోటాలను జతచేసి కాసేపు ఉడికించిన తరువాత చింతపండు గుజ్జు, ఉప్పు కలపాలి.
ఈ మిశ్రమం చల్లారిన తరువాత మెత్తగా నూరుకోవాలి.
దాంట్లో దోసకాయ ముక్కల్ని కలపాలి.
మరో పాత్రలో ఒక టీస్పూన్ నూనె వేసి వేడయ్యాక ఆవాలు, జీలకర్ర, శనగపప్పు, కరివేపాకు వేయించి ఈ పోపును దోసకాయ చట్నీలో కలుపుకోవాలి
No comments:
Post a Comment