కావలసిన పదార్థాలు
- మామిడిపండ్ల ముక్కలు - 2 కేజీలు
- చక్కెర - 2 కేజీలు
- మామిడి ఎసెన్స్ - 1 టీస్పూ//
- సిట్రిక్ ఆసిడ్ - 8 గ్రాములు
- సోడియమ్ బెంజోట్ - 3 గ్రాములు
- నారింజరంగు - కొద్దిగా
తయారీ విధానం
మామిడి పండ్లు, బాగా పండినవి తీసుకొని కడిగి తుడిచిపెట్టుకోవాలి.
తొక్క తీసి ముక్కలుగా చేయండి.
ఒక పెద్ద స్టీల్ లేదా అల్యూమినియం పాత్ర తీసుకొని మామిడి ముక్కల్ని అందులో వేసి, చక్కెర వేసి పొయ్యి మీద సన్నటి సెగ మీద ఉడికించండి.
చక్కెర కరిగి పాకం చిక్కబడి గుజ్జుగా వస్తుంది.
పొయ్యి మీద పెట్టిన పదార్థాలు మరుగుతూండగా, సిట్రిక్ యాసిడ్ ను కలపండి.
దించి, చల్లరిన తరువాత ఎసెన్స్ మరియు సోడియం బెంజోట్ వేసి కలిపండి.
జామ్ నిల్వ వుంచుకోడానికి వాడే సీసాలను వేడి నీటిలో బాగా కడిగి, ఆరపెట్టిన తరువాతే నింపుకోవాలి.
No comments:
Post a Comment