Tuesday, May 8, 2012

టొమోటో పాలకూర పప్పు


Picture  Recipe


కావలసిన పదార్థాలు

  • టొమోటోలు. 5
  • పాలకూర. 2 కట్టలు
  • కందిపప్పు. 1 కప్పు
  • పచ్చిమిర్చి. 5
  • ఎండుమిర్చి. 4
  • ఉల్లిపాయలు. 2
  • చింతపండు. కొద్దిగా
  • నెయ్యి. 1 టీస్పూ//
  • ఆవాలు, 1 టీస్పూ//
  • జీలకర్ర. 1 టీస్పూ//
  • శనగపప్పు. 1 టీస్పూ//
  • వెల్లుల్లి రేకలు. 4
  • కరివేపాకు. 2 రెమ్మలు
  • పసుపు. 1/4 టీస్పూ//
  • ఉప్పు.. తగినంత
  • కారం.. తగినంత
  • ధనియాలపొడి. 1 టీస్పూ//
  • నూనె. 1 టీస్పూ//

తయారీ విధానం

ముందుగా కందిపప్పును కుక్కర్‌లో 3 విజిల్స్ వచ్చేదాకా మెత్తగా ఉడికించాలి.
బాణెలిలో నూనె వేడయ్యాక ఉల్లిపాయ ముక్కలు, పచ్చిమిర్చి తరుగు వేసి దోరగా వేయించాలి.
అందులోనే పాలకూర టొమోటోలను కూడా వేసి ఐదు నిమిషాల పాటు ఉడికించాలి. ఆపై చింతపండు రసం, ఉప్పు, కారం, పసుపు, ధనియాలపొడి వేసి కలియబెట్టాలి.
ముందుగా ఉడికించుకున్న పప్పును కూడా ఇందులో కలిపి పది నిమిషాలపాటు ఉడికించాలి.
పోపు గిన్నెలో నెయ్యి వేసి జీలకర్ర, ఆవాలు, ఎండుమిర్చి, శనగపప్పు, వెల్లుల్లి, కరివేపాకు వేసి తాలింపు పెట్టి.. దానిని పప్పు పాలకూరతో కలిపుకోవాలి. బాగా కలిసిన తర్వాత స్టవ్ మీద నుండి దించుకోవాలి

No comments:

Post a Comment