Tuesday, May 8, 2012

బార్లీ షర్బత్


Picture  Recipe

కావలసిన పదార్థాలు

  • బార్లీ. 2 టీస్పూ//
  • నీళ్ళు. 2 కప్పుల నీళ్ళు
  • రుచి కోసమై నిమ్మకాయ రసము/తేనె /పంచదార

తయారీ విధానం

ముందుగా పావు కప్పు (అనగా రెండు ఔన్సులు) బార్లీని , కొంచెము చల్ల నీళ్ళలోనే బాగా కలిపి ఉంచుకోవాలి.
ఆ తర్వాత, బాగా తెర్లే నీళ్ళలో ఆ బార్లీ పిండి గుజ్జును బాగా కలపాలి.(మరిగే నీళ్ళలోకలిసి పోయేలా,గరిటతో కలియ త్రిప్పుతూ ). ఇలాగ చేయక పోతే, పిండి ఉండలు కడుతుంది.
తేనెను కానీ, చక్కెరను గానీ, జాగరీని గానీ రుచి కోసము వేసుకో వచ్చును.

No comments:

Post a Comment