కావలసిన పదార్థాలు
- మామిడికాయ. 1
- కొబ్బరికాయ. 1
- శనగపప్పు. 1 టీస్పూ//.
- మినప్పప్పు. 1 టీస్పూ//.
- ఆవాలు. 1 టీస్పూ//.
- మెంతులు. 1 టీస్పూ//.
- జీలకర్ర. 1 టీస్పూ//.
- ఎండుమిర్చి. 10
- పచ్చిమిర్చి. 5
- ఉప్పు. తగినంత
- పసుపు. చిటికెడు
- ఇంగువ. తగినంత
- నూనె. 1 టీస్పూ//.
తయారీ విధానం
ముందుగా కొబ్బరికాయను, మామిడికాయను విడివిడిగా ముక్కలు చేసి పక్కన ఉంచుకోవాలి.
తరువాత స్టౌమీద బాణెలి పెట్టి నూనె వేసి. అందులో
వరుసగా శనగపప్పు, మినప్పప్పు, ఆవాలు, జీలకర్ర, మెంతులు, ఎండుమిర్చి వరుసగా
వేసి బాగా వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
మిక్సీలో ముందుగా పోపు సామాను వేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేయాలి.
తరువాత కొబ్బరి వేయాలి. అది కూడా మెత్తగా నలిగాక,
చివరగా మామిడికాయ ముక్కలు, ఉప్పు, పసుపు, ఇంగువ వేసి కొద్దిగా నీరు పోసి
మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి. అంతే మామిడికాయ కొబ్బరి పచ్చడి రెడీ.
No comments:
Post a Comment