Monday, May 7, 2012

ముల్లంగి వేపుడు


Picture  Recipe

కావలసిన పదార్థాలు

  • ముల్లంగి. 5 దుంపలు
  • కారం. 3 టీస్పూ//.
  • ఉప్పు. సరిపడా
  • నూనె. తాలింపుకు సరిపడా
  • ధనియాలపొడి. 1 టీస్పూ//.
  • జీలకర్ర పొడి. 1 టీస్పూ//.

తయారీ విధానం

ముందుగా ముల్లంగి దుంపలను పొట్టు తీసి సన్నగా తరుక్కోవాలి.
తర్వాత ముల్లంగి ముక్కల్ని ఉప్పు నీటిలో కడిగి శుభ్రం చేసుకోవాలి.
బాణెలిలో నూనె పోసి నూనె వేడయ్యాక, ముల్లంగి ముక్కలు వేసి తక్కువ మంటలో బాగా వేయించాలి.
తరువాత ఈ ముక్కలకు తగినంత ఉప్పు కలిపి వేయించాలి.
ముక్కలు బాగా ఉడికి మెత్తబడ్డాక నూనె ఎక్కువగా ఉంటే వంపి కారం, జీలకర్రపొడి, ధనియాలపొడి వేసి కాసేపు వేయించి దించాలి.
అంతే ముల్లంగి వేపుడు రెడీ.



No comments:

Post a Comment